ผู้เขียน หัวข้อ: ยุทธวิธีออกเสียงซื้อ TV 4K  (อ่าน 12 ครั้ง)

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2776
    • ดูรายละเอียด
ยุทธวิธีออกเสียงซื้อ TV 4K
« เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2020, 05:15:35 AM »
วิธีเลือกคัดจ่ายเงิน TV 4K[/url][/u]

ทีวีในยุคสมัยปัจจุบันการปรากฏผลจอนั้นไม่ไหวจัดโชว์จอภาพธรรมดา แต่มีเทคโนโลยีที่รอบรู้เพิ่มระดับความสำราญภายในบ้านให้คุ้มเพิ่มมากขึ้นนั้นก็หมายถึงความกระจ่างของจอที่เรียกว่า ทีวี 4K หรือทีวีที่มีความถี่ถ้วนของภาพอย่างกิ่งก้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นเรื่องรัดกุมที่มากกว่า Full HD อาบัน 4 เสมอ
ทำให้ได้มาอรรถรสความความสำราญนักหนาขึ้นไปด้วยภาพที่คมชัดรอบคอบสมจริงกับแสงสีที่สวยงามเป็นเทพนิรมิตและโทรทัศน์ที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นเยี่ยมทั่วไปก็มีให้ลงคะแนนเสียงต่างๆ นาๆรุ่น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็งัดเอาไม้เด็ดดาษดื่นมาดึงดูดความสนใจจากผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของภาพสีสันเสมอเหมือนจริง คุณลักษณะเสียงคมชัด ความจุหน้าจอและโปรโมชั่นต่างๆ ที่ปรี่กับความมุ่งมาดและงบประมาณที่มีอยู่ วรรณะแรกเราต้องทราบถึงคุณวุฒิของทีวี 4K ที่ดีและคุ้มต่อการใช้งานซึ่งจะมีข้อควรนึกคิดก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อแบบบ้างนั้นไปล่ากันเลย

รวมเล่มผลภาพเร็วขึ้นสด 2 เพียง
คุณวุฒิที่ทำให้ทีวี 4K แตกต่างจากทีวีพลาสม่าทั่วไปคือ ประสิทธิภาพการวัดผลของจอ LCD ( Liquid Crystal Display) หรือความทำเป็นของจอภาพแห่งการอ่านภาพเคลื่อนไหวที่มีความละเอียดสูง
จอทีวีพลาสม่าดาษนั้นอ่านค่าความรัดกุมของภาพผ่านคลื่นวิทยุ เมื่อสอนคลิปวิดิโอที่บันทึกภาพด้วยกล้องคุณลักษณะสูงที่มีความละเอียดเกินกว่าทีวีจะรองรับได้ก็จะทำเอาจอภาพค้างแล้วค่อย ๆ เฟดเป็นสีขาวหรือไม่ก็อาจกระโดดข้ามไป เปรียบเทียบสเกลค่าความละเอียดของทิวทัศน์ได้เป็น 60 เฟรม/วินาที ในขณะที่ที่ทีวี 4K เพิ่มพูนให้มีจอ LCD ที่ล้ำหน้าเป็น 2 เท่าจากเดิม ศักยอ่านค่าของภาพกระดิกที่มีความเจ้าระเบียบสูงได้ไม่สะดุด โดยค่าความเจ้าระเบียบในสเกล 120 เฟรม/วินาที ซึ่งทีวี 4K นั้นศักยวัดผลได้เร็วกว่าจอพลาสม่าทั้งเป็นเท่าตัว จึงหมดปัญหาภาพสะดุดพร้อมกับภาพเผ่นพรวดไป เป็นเหตุให้ได้ภาพความละเอียดอ่อนสูงที่เคลื่อนไหวอย่างอีหลุกขลุกขลัก

การเลือกเฟ้นซื้อจากจำพวกของจอพร้อมทั้งสมรรถนะ
จอทีวี 4K นั้นอาจแบ่งตามแต่ละหมวดของจอที่นำมาใช้ ซึ่งมีผลทำเอาเกิดการแสดงผลคลาดเคลื่อนกันออกไปกับเพื่อผลในการเลือกซื้อได้ดียิ่งขึ้นผู้รับประทานควรความเรียนรู้ในจุดนี้อย่างละเอียดยิบ

จอ LCD วิธ “Direct Type”
ซึ่งจะมุ่งเน้นให้เกิดภาพคมชัด คุณลักษณะระดับสูง จอภาพอย่างนี้เป็นแบบของจอ LCD ที่มีหลอดไฟ LED
ตั้งแผ่กว้างอยู่ภายในจอส่วนใหญ่ ทำให้เกิดภาพที่คมชัดการกระจายแสงบ่อยๆทั่วจอภาพ แต่ด้วยสาเหตุนี้ทำให้เครื่องร้อนง่ายและกินไฟ เป็นเหตุให้หากเลือกซื้อจอภาพชนิดนี้โภคินต้องเตรียมตัวเตรียมใจในเรื่องของค่าไฟฟ้ารายเดือน

จอภาพประเภท “Organic EL Display”
เครื่องบาง ความหนักเบาเบาจอภาพชนิดนี้มีชีวิตเทคโนโลยีอีกขั้นของการกำเนิดจอทีวี โดยการแปลงจากหลอดไฟ LCD มาหมายถึงหลอด LED หรือเรียกว่า OLED ซึ่งเป็นการช่างแสงถ่ายแบบมาจากหิ่งห้อย โดยไม่ขาดไม่ได้ต้องใช้แสง Blacklight พางจอภาพรุ่นก่อน เป็นเหตุให้ประหยัดพลังงานมากกว่าและมีตัวเครื่องที่บางกว่า LCD พร้อมทั้งมีความหนักเบาที่เบากว่า ยิ่งไปกว่านี้ภาพที่ได้จะให้แสงที่ชัดเจนสวยงามกินความแสงสีดำที่ได้จะคมชัดกว่าจอ LCD ก็เพราะว่าจอ LCD นั้นใช้หลอดไฟฟ้าที่แจกแจงแสงกว่า แต่กระนั้นก็ตามด้วยคุณค่าของจอภาพ OLED นี้ ทำให้มีราคาที่รุ่งเรืองกว่าจอ LCD ถึง 2 เท่า ด้วยเหตุนี้ถ้าคุณเน้นคุณภาพแค่ภาพคมชัดเพียงอย่างเดียวก็อาจไม่ต้องลงทุนซื้อจอชนิดนี้ แม้กระนั้นหากคุณให้ความหมายกับการกล่าวถึงภาพที่เจ้าระเบียบสูง และมีงบตีราคาพอจอทีวีหมู่นี้ก็หยิบเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์สำหรับเติมให้ความสำราญในที่อยู่

Tags : 4K,ทีวี 4K,TV 4K