ผู้เขียน หัวข้อ: Red Tilapia ที่มาปลาทับทิม ก่อนเลี้ยงในบ่อดินธรรมชาติ  (อ่าน 10 ครั้ง)

baanricher

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 120
    • ดูรายละเอียด
Red Tilapia การเลี้ยงเพื่อการบริโภค และเพื่อการจำหน่าย จะต้องเน้นเงินลงทุนให้ต่ำ
Red Tilapia การนำเทคโนโลยีมาใช้ “ซีพีเอฟ เทอร์โบ โปรแกรม” ไปใช้กับการเลี้ยงปลาทับทิมในบ่อนั้น อดิศร์ กฤษณตระกูล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสซีพีเอฟ กล่าวว่า ปลานิลจะเลี้ยงในแบบอย่าง ของการเลี้ยงปลาในบ่อดินบนบก ซึ่งมีการจัดแจงตามมาตรฐานซีพีเอฟ ปรากฏว่าเป็นการ บรรลุเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยถ่ายทอดเทคโนโลยีนี้ให้กับเกษตรกรรายย่อย ตามแนวคิดของการตอบแทนสังคม ในทางของการสร้างงาน การสร้างอาชีพ แล้วก็การถ่ายทอดเทคโนโลยีให้กับเกษตรกร

เพื่อช่วยลดการเสี่ยง ของเกษตรกร จากภัยธรรมชาติ และยังสามารถเพิ่ม ผลผลิต เพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกษตรกร ในพื้นที่ชลประทาน ซึ่งมีแหล่งน้ำ ที่สามารถสูบน้ำได้ เลี้ยงปลาในบ่อดินแต่ละบ่อมีขนาด 3-6 ไร่ ต่อไปนำกระชังมา กางในบ่อดินออกมา เพื่อเลี้ยงปลา ในลักษณะคล้ายกดกับปลา ที่เลี้ยงในบ่อธรรมชาติ

ด้วยโปรแกรมการทำฟาร์ม แล้วก็การจัดการประสิทธิภาพน้ำ ตามมาตรฐานของซีพีเอฟเกษตรกรสามารถจับปลานิลได้ 3 เดือนในตลาด ถ้าเฉลี่ยภายใน 1 ปี สามารถจับปลาเพื่อขายได้มากกว่า 35 เท่าหรือ 2 ปี 7 เท่า ที่สำคัญสามารถควบคุมคุณภาพของปลา และจำนวนของปลาที่ปลดปล่อยสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ ตลอดทั้งปีอีกด้วย นอกเหนือจากนี้ยังสามารถควบคุม ความแปรปรวนของธรรมชาติ จากสมัยก่อนที่พิจารณาได้ว่าเกษตรกรจะเห็นผลผลิตที่ดียิ่งขึ้น และมีรายได้มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ บ้านสวย อยู่แล้วรวย

ขอบคุณบทความจาก : https://baanricher.wordpress.com/

Tags : บ้านราคาไม่แพง,บ้านโครงการน่าอยู่,บ้านระยอง