ผู้เขียน หัวข้อ: ลงเงินจ่ายเงินสมาร์ทโฟนเช่นใดให้คุ้มค่าค่าเปล่าอัสดม smartphone  (อ่าน 7 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4612
    • ดูรายละเอียด
ลงเงินจ่ายเงินสมาร์ทโฟนเช่นใดให้คุ้มค่าสนนราคาเปล่าหล่น smartphone

- ครั้นสมาร์ทโฟนกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ที่คนยุคใหม่พกติดตัวไว้ไม่ปล่อยวางไกลลิบ แถมอีกต่างหากออกรุ่นใหม่ ๆ ให้แก๊งสาวกต้องคอยท่าวิ่งตามกันหน้าตั้ง แล้วการลงทุนซื้อสมาร์ทโฟนจะคุ้มหรอ smartphone มาทำความเข้าใจรีวิวหมุนตามเทรนด์อย่างรู้ความหมายพร้อมทั้งไม่เข้าเนื้อด้วยกัน

- ทุกวันนี้ต้องบอกว่าถ้าเราจะเลือกอะไรมาให้เป็นเหตุผลที่ 5 smartphone ที่ขาดทำไมได้เลยในชีวิต ต่อจากอาหาร ยาบำรุงมีใจษาโรค เครื่องนุ่งห่ม พร้อมกับที่อยู่อาศัย คงไม่น่าจะมีอะไรเหมาะไปกว่า "มือถือ" อย่างแน่แท้ เป็นพิเศษ "สมาร์ทโฟน" ที่ชาญฉลาดสมชื่อ เป็นผู้เอาใจช่วยที่ทำเอาชีวีง่ายขึ้นด้วยกันทำการทำมาหากินแทนทานเครื่องมือสำคัญ ๆ ในชีวิตประจำวันได้แทบทุกสิ่งสรรพ ถึงสัดส่วนมีคนเปรียบเทียบกันเล่น ๆ ว่า ถ้าลืมกระเป๋าตังค์กับที่จับ smartphone การลืมมือถือแลดูจะเป็นเรื่องแย่กว่าเห็น ๆ

- นอกจากอำนวยความสะดวกในด้านการสตางค์ สมาร์ทโฟนก็ยังพลิกการใช้ชีวิตคนยุคใหม่ไปมากมาย เช่น เมื่อทำการนเวลาจะโอนสตางค์หรือจ่ายบิลอะไรสักอย่าง เราก็ต้องออกจากที่อาศัยไปแบงค์หรือเคาน์เตอร์เซอร์วิส smartphone เฉพาะเดี๋ยวนี้การโอนสตางค์ก็ง่าย ๆ เชี่ยวชาญทำได้ตัดผ่านมือถือหรือชอปปิงออนไลน์ตัดผ่านระบบ PromptPay (พร้อมเพย์) ก็เอาใจช่วยประหยัดค่าธรรมเนียมได้ด้วย เท่านั้นสิ่งของที่แลกมากับความฉลาดรูปแบบสุด ๆ ของมือถือของเราก็คือ smartphone "ราคา" ที่พากเพียรขยับปรับตัวขึ้นไปเรื่อย ๆ แล้วรูปแบบนี้เราจะซื้อสมาร์ทโฟนยังไงให้คุ้มล่ะ ?
 
- จริง ๆ หลังจากนั้นสมาร์ทโฟนดำรงฐานะสินทรัพย์ตัวหนึ่งที่มีเท่านั้นจะเสื่อมค่าเสมอเหมือนกับรถยนต์ที่เราซื้อนี่แหละ ถ้าเราหวังว่าการซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งแล้วมีจังหวะที่ค่าจะปรับสภาพตัวขึ้นไปเรื่อย ๆ น่าจะเป็นอะไรที่ลำบาก smartphone ด้วยเหตุว่าโทรศัพท์มือถือไม่ใช่ทรัพย์การออกทุน เพราะฉะนั้น ถ้าเราจะมองหาความคุ้มค่าเยี่ยม เป็นมุมเดียวกับรถยนต์ก็คงจะอยู่ที่ "ราคาจัดจำหน่ายต่อ" เป็นหลัก โดยเทพนิรมิตของผลิตภัณฑ์ทั่วๆ ไปรวมทั้งสมาร์ทโฟน ดิฉันต้องดูว่ามือถือรุ่นนั้นเป็นที่ต้องการของตลาดหรือมีความพึงประสงค์มากน้อยสัดส่วนไหน ถ้าเป็นรุ่นที่มีความพึงประสงค์มาก จำพวกมีพร้อม ซ่อมง่ายปราศจากอุปสรรค smartphone ก็จะทำให้มูลค่าจำหน่ายต่อดี ซึ่งตอนนั้นต้องอนุญาตรับว่าค่าขายต่อของโทรศัพท์มือถือไม่มีอย่างไรดีไปกว่า iPhone แล้วล่ะ
 
- พอถึงช่วงรัชนีกรกันยายนของทุกปี เดี๋ยวนี้คงมีคนจำนวนไม่น้อยรอลุ้นกันไปว่า “iPhone” รุ่นใหม่ที่คลอดมาจะหน้าตาเป็นอย่างไร ? ออกแล้วจะเปลี่ยนแปลงไม่ใช่หรือเปลี่ยนดี  smartphone โปร่งใสคนคงจะจะไม่แปรเปลี่ยนก็เพราะว่าว่ากลัวเปลือง เครื่องเก่าก็ยังใหม่อยู่ว่ากันไป อย่างเดียวก็เชื่อว่าจะมีสาวกจำนวนไม่น้อยพร้อมที่จะแปลงเครื่องทุกปีตามไฮเทครุ่นใหม่ตลอดด้วยซ้ำ คราวนี้เราต้องคำนวณพิจารณาความคุ้มค่าระหว่าง “เปลี่ยนทุกปีจัดทุกปี” กับ “ซื้อใหม่ปีเว้นปี”  smartphone รูปแบบไหนจะคุ้มค่ากว่ากัน ลองเห็นค่าใช้จ่ายที่ต่างกันระหว่าง 2 ความ ก็คือ 221 บาทใช่ไหมโดยประมาณ 200 บาทสร้างเดือน

- ไอเท็มที่เราได้รับมาคุ้มค่ากว่าไม่ก็ เช่น การได้รับประกันเครื่องใหม่ทุกเวลา มีช่องทางได้ทดลอง smartphone สำแดง Feature ใหม่ ๆ ปฎิบัติงานนใคร รวมไปถึงไม่ต้องห่วงเหตุการณ์แบตหมดทันที แบตเสื่อมที่กำลังเป็นอุปสรรคข้าวของเครื่องใช้คนใช้สมาร์ทโฟนจนตอนนี้แตะถือ Power Bank หรือไม่วัสดุอุปกรณ์ชาร์จไฟแบตเตอรี่พร้อมกันกันแทบใครๆ

- ทีนี้ก็อยู่ที่เราคัดเลือกแล้วล่ะว่าสไตล์ไหนคุ้มมากด้วยตัวเรา บทความนี้ไม่เชียร์ให้สิ้นอายุขัยเปลืองเปลี่ยนแปลงมือถือกันทุกขณะ ขนาดนั้นจุดประสงค์ประสงค์ให้เห็นข้อเท็จจริงว่าบางช่วงการเปลี่ยนมือถือทุกปีก็ไม่แน่อาจจะไม่ไหวเปลืองอย่างที่เราคิดก็เป็นไปได้ smartphone ขึ้นกับการคัดเลือกซื้อ รูปร่างการใช้งานและการมองแลบำรุงรักษาของอุปการะด้วย แน่นอนหากจะลงทุนเพื่อจัดจำหน่ายให้สนนราคาไม่อัสดม คุณอาจจะต้องคัดเลือกซื้อสเปคเครื่องที่ตลาดทั่วไป smartphone พึงประสงค์ รวมถึงเจาะจงช่วงเวลาจัดจำหน่าย เช่น รีบขายลงมือนมูลค่าจะตกไปมากเกินไป ถึงแม้ว่าสนนราคาจะได้คืนกลับมาไม่เท่ากับตอนซื้อใหม่หรือไม่ได้เงินกำไรเพิ่ม เฉพาะหลักสำคัญต่างก็ถือหมายความว่าค่าใช้จ่ายระหว่างการใช้งาน ซึ่งคิดเลขแล้วสมเหตุสมผลนั่นเอง 
 

Tags : smartphone, smartphone ราคาถูก, สมาร์ทโฟน