ผู้เขียน หัวข้อ: 9 วิธีกู้หน้าโทรม ถวายกลับมาใสปิ๊งแบบร่านเร็ว ด้วยงานเลี้ยงที่กองเป็นภูเขา ใช่ไ  (อ่าน 4 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4574
    • ดูรายละเอียด
9 วิธีกู้หน้าโทรม มอบกลับมาใสปิ๊งแบบบึ่งเร่งด่วน
ด้วยการทำงานที่กองเป็นภูเขา หรือไม่ก็อยู่ในช่วงสอบไฟนอล ทำให้ต้องอดหลับไหลอดนอนกันแทบทุกวัน เลยส่งผลให้หน้าโทรมรากเลือดขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้มีผิวหน้าที่สวยใส แม้ต้องใช้ชีวิตอย่างสุดเหวี่ยง
ทำนองกู้หน้าโทรม ให้กลับมาใสปิ๊งแบบเร่งฉับไว
1. ถองน้ำอุ่นหลังระวังนอน
ตื่นเช้ามาให้รีบดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วทันที เพื่อขับของเสีย เพิ่มจำนวนความชุ่มชื้น พร้อมทั้งช่วยระบบไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น จะทำให้ผิวเราดูเปล่งปลั่ง สดใสค่ะ
2. ออกกำลังกาย
สมมติว่ามีเวลาสักหน่อย ก็มาเพิ่มความสดใสให้เข้ากับผิวด้วยการออกกำลังกายค่ะ ประมาณ 20-30 นาที ก็ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ส่งผลลัพธ์ให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส
3. ประคบผิวสำหรับน้ำแข็ง
วิธีกู้หน้าโทรม
ให้เอาน้ำแข็งหุ้มห่อด้วยผ้าขนหนู แล้วไปประคบกับผิวหน้าค่ะ ความหนาวเหน็บจากน้ำแข็งจะช่วยโน้มน้าวการไหลเวียนของเลือด ครบครันกระชับรูขุมขนอีกด้วย
4. เลือกรองพื้นและครีมให้สมกับผิว
บางทีที่หน้าเราดูเจ็บป่วย โทรมๆ ก็เป็นเพราะเลือกรองพื้นไม่ถูกเบอร์ก็ได้ เลยทำให้ผิวที่ซีด และหมองลง แก้ไขได้ไม่ยาก ด้วยการเลือกตั้งรองพื้นให้เข้ากับสีผิวเราไม่เข้มเกินหรือขาวเกินไปค่ะ นอกจากนี้ สกินแคร์ที่เราใช้ก็มีผลเช่นกัน ถ้าหากอยากได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ พอที่เลือกครีมให้เหมาะกับฐานะผิวของเราด้วยเช่นกัน
5. ผลัดเซลล์ผิว
ถ้าในบัดนี้เราไม่ค่อยได้สครับผิวเลยมาเป็น 2-3 เดือน นี่อาจเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวเราดูโทรม และหมองคล้ำอย่างที่ดู เพื่อปรับผิวให้แจ่มกระจ่างใสขึ้น ให้หายโทรม ควรสครับผ่านๆให้เซลล์ผิวเก่าๆ ที่หมองๆ หลุดออกไปค่ะ
 
6. รีเฟรชดวงให้ชื่นบาน
ปมปัญหาผิวตาบวม มีรอยคล้ำใต้ตา เป็นปมปัญหาผิวที่ทำให้ผิวเราดูอ่อนล้า และทำให้เราดูหน้าโทรมยิ่งขึ้น ถ้าเราเสริมความกระจ่างใสผิวตาได้ ก็จะช่วยเพิ่มความสดใสให้กับเราได้ เทคนิคง่ายๆ ก็คือ การใช้อายครีมค่ะ เพิ่มประสิทธิภาพให้มันด้วยการนำไปแช่ตู้เย็น ความเย็นจะช่วยกระตุ้นให้ผิวเราสดใสขึ้นได้ค่ะ หรือไม่ก็วิธีการบำรุงผิวตาอื่นๆ ที่เราเคยได้เสนอแนะไปแล้ว
7. ทาครีมสกัดกั้นแดด
ด้วยว่าไม่ให้ผิวโทม ผิวหมองคล้ำไปยิ่งกว่านี้ ก็อย่าลืมเลือนทาครีมกันแสงแดดปกป้องผิวไม่ให้คล้ำเสีย และถูกทำร้ายได้ง่ายๆ ด้วยครีมกันแดดที่มีค่า SPF30-50 และค่า PA+++ ค่ะ
8. ต่อเติมความเปล่งปลั่งจากข้างใน
กระยาหารที่ดี ก็ช่วยสับเปลี่ยนหน้าโทรมให้สวยปิ๊งได้ ข้อแนะนำก็คือ ควรเลี่ยงชา กาแฟ และน้ำอัดลมที่มีน้ำตาล เพราะว่าเครื่องดื่มพวกนี้จะทำให้ผิวดูหมองได้ แต่น่ากินน้ำผสมมะนาว ไม่ก็พวกน้ำสมุนไพรต่างๆ ที่จะช่วยหมู่ทางเดินอาหาร และส่งผลขับผิวเราให้ปลอดโปร่งใสขึ้นได้ค่ะ
9. นอนนอนให้พอเพียง
สมมุติต้นเหตุของหน้าโทรม มาจากการนอนไม่พอ ไม่ว่าอย่างไรกูก็ควรหาเวลานอนหลับให้เต็มอิ่มให้ได้ ด้วยกันการนอนหลับให้เพียงพอเป็นเคล็ดลับที่ดีที่ช่วยฟื้นฟูผิวเราให้แข็งแรงขึ้น เพราะในช่วงที่เราหลับไหลจะมีการปล่อยโกรท ฮอร์โมน ที่ช่วยซ่อมแซมผิวของเราค่ะ โดยทั่วไปแล้ว หลายคนแนะนำว่าควรนอนให้ได้ 7-8 ชั่วโมง กลับก่อนนอนที่ดีไม่ได้เกี่ยวกับจำนวนชั่วโมงเสมอไป แต่อยู่ที่คุณภาพการนอนด้วย สมควรนอนหลับให้สนิท และเข้านอนตั้งแต่สี่ทุ่มค่ะ
เพียงทำตามขัดยอกลับนี้ จากที่หน้าโทรม ก็ผ่านเป็นผิวที่สวยใสขึ้น สิ่งเด่นคือ ควรบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ และไม่ควรหักโหมร่างกายสุดเกินไปค่ะ เพราะพอร่างกายกระปลกกระเปลี้ย ผิวเราก็จะอ่อนล้า โทรมมากขึ้นได้

Tags : หน้าโทรม,หน้าใส